Các chuyên gia đầu tư chứng khoán

Chuyên gia đầu tư chứng khoán được cho là những người có trình độ đầu tư chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trên thị trường và có thể là những người sức ảnh hưởng ở mức độ nhất định. Bài viết dưới đây liệt kê top 5 chuyên gia trên thị trường chứng khoán theo các tiêu chí ở trên. 

1. Chuyên gia chứng khoán Ông Andy Ho – Vinacapital 

Chuyên gia đầu tư chứng khoán Mr. Andy Ho - VinaCapital
Chuyên gia đầu tư chứng khoán ông Andy Ho – VinaCapital

Là một trong những quỹ lớn và lâu đời nhất, Vinacapital đạt được không ít thành công ở nhiều khoản đầu tư ở Việt Nam, trong đó không thể không nhắc đến các khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán. 

Mr. Andy Ho, tác giả cuốn Crossing the street, được tôn trọng trong và ngoài giới đầu tư, không chỉ ở vị thế CIO của một quỹ đầu tư hàng đầu, mà còn ở thái độ tôn trọng và giữ gìn tôn chỉ đạo đức nghề nghiệp với cộng đồng đầu tư. Điều đáng quý trong một thị trường chứng khoán đầy những mánh khóe, chiêu trò chuộc lợi cá nhân.

2. Chuyên gia chứng khoán ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch công ty chứng khoán SSI

Kinh nghiệm và triết lý đầu tư của chủ tịch CTCK SSI

Ngoài là chủ tịch kiểm tổng giám đốc của một trong những công ty lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, Ông Hưng còn là chủ tịch của PAN Group và có ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều công ty khác trên sàn chứng khoán từ hệ thống đầu tư của SSI. 

Mặc dù có nhiều tranh cãi về các vấn đề khác nhau, nhưng không thể phủ định tầm ảnh hưởng của vị chuyên gia chứng khoán này trên thị trường Việt Nam. 

3. Ông Trịnh Văn Quyết – Cựu chủ tịch tập đoàn FLC – Chuyên gia lái chứng khoán

Là vị chủ tịch nhiều tai tiếng, nhưng cũng là người mang lại nhiều “bài học” lớn nhất cho cộng đồng đầu tư chứng khoán. Mặc dù lý lịch là dân gốc luật và tập đoàn FLC cũng không định hướng tập trung vào mảng đầu tư, dịch vụ chứng khoán, nhưng vị cựu chủ tịch lại được xưng là đội trưởng đội lái chứng khoán. 

Các mã chứng khoán, công ty thuộc hệ sinh thái FLC đều có biến động giá cổ phiếu khôn lường, khó ngờ, với những pha bẻ lái kinh điển trên thị trường chứng khoán. FLC cũng vì thế là trụ cột chỉ báo của hàng đầu tư, penny trên thị trường. 

Một trong những siêu kinh điển lấy đi nhiều máu và nước mắt nhà đầu tư là cổ phiếu ROS, khi rơi từ giá đỉnh trên 200,000 VND xuống dưới hiện tại còn giá khoảng 4,000 VND.Chuyên gia khoán khoán lái giá cổ phiếu ROS, Trịnh Văn Quyết

4. Ông Nguyễn Văn Tuấn – biệt danh Tuấn Mượt 

Chuyên gia đầu tư chứng khoán Nguyễn Văn Tuấn, Tuấn Mượt -
Chuyên gia chứng khoán Nguyễn Văn Tuấn, Tuấn Mượt

Ngoài nổi tiếng với các thương vụ M&A đình đám, Ông Nguyễn Văn Tuấn sở hữu cổ phần đáng kể trực tiếp và gián tiếp ở nhiều mã cổ phiếu khác nhau trên sàn: GEX, VGC, IDC, VIX, MHC, PXL. CAV Các động thái gần đây còn cho thấy ông sẽ tiếp tục nâng sở hữu cổ phần ở các công ty hiện tại để gia tăng quyền kiểm soát.

Trong quá khứ biệt danh Tuấn Mượt được giới đầu tư đặt cho, đã phần nào miêu tả ít nhiều về “đặc tính” của những cổ phiếu dưới sự ảnh hưởng của vị chuyên gia chứng khoán này. Tuy nhiên những năm gần đây có vẻ diễn biến những cổ phiếu liên quan không thực sự “mượt” như nickname của ông.

5. Ông Bùi Huy Tú – Founder Vnstockmarket / ITE Group.

Là người khởi xướng phong “bài trừ” các doanh nghiệp, công ty dịch vụ đầu tư chứng khoán và các tổ chức đầu tư tài chính có các hành vi thiếu đạo đức,  các hành vi lợi dụng vị thế để chuộc lợi cá nhân, gây rủi ro và thiệt hại đến tiền và tài sản của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Đồng thời tập thể chuyên viên đầu tư Vnstockmarket cũng nỗ lực xây dựng những tiêu chuẩn cho các loại hình dịch vụ đầu tư cao cấp trên thị trường chứng khoán, với cơ chế phí lành mạnh cùng các giải pháp bảo vệ lợi ích và quản trị rủi ro đạo đức cho nhà đầu tư.

Vnstockmarket

 

Similar Posts