FLC Faros

Sở HoSE đang xem xét đình chỉ giao dịch với cổ phiếu ROS khi doanh nghiệp này tiếp tục chậm nộp báo cáo tài chính quý II.

Thông báo này vừa được Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) đưa ra cuối ngày 2/8. Thời hạn bắt đầu đình chỉ giao dịch chưa được công bố.

Theo quy định về công bố thông tin, tổ chức niêm yết phải công bố báo cáo tài chính quý trong 20 ngày kể từ ngày kết thúc quý. Trường hợp tổ chức niêm yết là công ty mẹ có đơn vị trực thuộc, việc công bố không chậm hơn 30 ngày. Tuy nhiên, đến hết thời hạn, HoSE cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo tài chính quý II của ROS.

Trước đó, đầu tháng 6, cổ phiếu này cùng với hai mã khác là FLC và HAI đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021. Ba mã này hiện chỉ được giao dịch vào phiên chiều theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Theo quy chế giao dịch của Sở, tổ chức niêm yết có chứng khoán bị đình chỉ giao dịch phải giải trình nguyên nhân, đưa ra biện pháp khắc phục và công bố thông tin.

Cổ phiếu ROS sau khi lập đỉnh 16.000 đồng vào đầu tháng 1 năm nay đã liên tục lao dốc sau khi các lãnh đạo của Tập đoàn FLC bị khởi tố với cáo buộc “thao túng” và “che giấu thông tin chứng khoán”.

Mã này đã giảm về đáy chỉ hơn 2.300 đồng vào giữa tháng 6 trước khi tăng trở lại ngưỡng 3.000 hiện tại. Vốn hóa ROS đến cuối phiên 2/8 là gần 1.800 tỷ đồng.

Minh Sơn / Vnexpress

Similar Posts